Dưỡng da

Review Top 10+ Dầu Gội Trị Gàu Tốt Nhất 2023

Review Top 10+ Dầu Gội Trị Gàu Tốt Nhất 2023

Hôm nay Silcot muốn chia sẻ với các bạn danh mục các loại dầu gội trị gàu tốt nhất hiện nay. Dựa trên nghiên cứu và đánh giá, mình đã tìm ra những sản phẩm có hiệu quả cao trong việc giảm và ngăn ngừa gàu. 

Đặc biệt, những sản phẩm dầu gội này còn làm sạch da đầu, nuôi dưỡng tóc và mang lại cảm giác thoải mái. Hãy cùng mình khám phá danh sách này nhé!

Các nguyên nhân gây ra gàu

Yếu tố di truyền

Chính yếu tố di truyền cũng có thể góp phần vào việc gây ra gàu, mặc dù không phải là nguyên nhân duy nhất. Một ví dụ là tình trạng da đầu nhạy cảm với Acid Oleic, có thể làm da đầu dễ bị kích ứng và gây ra gàu. 

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ ăn có nhiều đường có thể góp phần vào việc gây ra gàu bằng cách kích thích vi khuẩn Malassezia phát triển quá mức trên da đầu. 

Đồng thời, đường cũng có khả năng ức chế hấp thụ và sử dụng vitamin nhóm B trong cơ thể. Vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe da và tóc. 

Sự thay đổi nội tiết tố

Dầu tự nhiên trên da đầu có vai trò quan trọng là giữ ẩm và bảo vệ da khỏi khô. Tuy nhiên, khi da đầu sản xuất quá nhiều dầu nhờn, điều này có thể kích thích vi khuẩn Malassezia phát triển và gây ra tình trạng gàu. 

Một trong những nguyên nhân khiến lượng dầu nhờn bài tiết nhiều hơn bình thường là sự mất cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là estrogen và progesterone.

Nhuộm và tạo kiểu tóc

Nhuộm và tạo kiểu tóc

Sử dụng các loại hóa chất để nhuộm hoặc tạo kiểu tóc có thể góp phần khiến da đầu bị kích ứng và gây ra tình trạng gàu. Các hóa chất này có thể gây kích ứng da đầu và làm cho da đầu trở nên nhạy cảm hơn. 

Đặc biệt, các hóa chất trong thuốc nhuộm có khả năng hút ẩm từ da đầu. Khi vùng da nhạy cảm này bị mất ẩm, nó dễ bị tổn thương hơn và góp phần vào việc gây ra tình trạng gàu.

Không vệ sinh da đầu

Để ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn, dầu nhờn và vi khuẩn trên da đầu, việc gội đầu thường xuyên là cực kỳ quan trọng. Nếu không gội đầu đúng lúc, tình trạng gàu có thể trở nên nghiêm trọng hơn và nguy cơ nhiễm nấm da cũng tăng cao. 

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng và stress kéo dài có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, kích thích sự phát triển của các hóa chất trung gian gây viêm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng rào bảo vệ da đầu. 

Mùa lạnh

Mùa lạnh

Thời tiết lạnh có thể làm da trở nên khô, và điều này cũng ảnh hưởng đến da đầu. Da đầu khô là một điều kiện lý tưởng để gây ra gàu. 

Vấn đề đường ruột

Mất cân bằng vi khuẩn đường ruột, thiếu hụt lợi khuẩn và thiếu chất dinh dưỡng cũng có thể góp phần vào tình trạng gàu. 

Để giảm gàu, hãy thay đổi chế độ ăn hợp lý, giảm đường, tăng cường ăn thực phẩm giàu acid omega-3, giảm căng thẳng, tập thể dục đều đặn, giữ vệ sinh mái tóc và tránh sử dụng quá nhiều hóa chất nhuộm/tạo kiểu. 

Khi gàu xuất hiện, sử dụng sản phẩm dầu gội trị gàu phù hợp để giúp giải quyết vấn đề này.

Dầu gội trị gàu là gì?

Dầu gội trị gàu là một loại sản phẩm chăm sóc tóc được thiết kế đặc biệt để giảm và điều trị tình trạng gàu trên da đầu. 

Nó chứa các chất hoạt động nhằm kiểm soát và làm giảm vi khuẩn Malassezia, làm dịu da đầu kích ứng và ngăn ngừa sự hình thành tế bào chết tích tụ. 

Sản phẩm dầu gội trị gàu thường có các chất chống viêm, kháng khuẩn và làm dịu da, giúp cân bằng da đầu và giảm tình trạng gàu.

Có những loại dầu gội trị gàu nào?

Có những loại dầu gội trị gàu nào

Sau đây là những loại sản phẩm dầu gội có chứa các chất trị gàu ngứa để cho bạn tham khảo:

Dầu gội chứa Zinc pyrithione: Chất pyrithione kẽm có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm trên da đầu.

Dầu gội chứa hắc ín than: Hắc ín than sẽ làm chậm quá trình chết của tế bào da đầu, từ đó giảm tình trạng gàu, viêm da tiết bã và bệnh vảy nến.

Dầu gội chứa Ketoconazole: Ketoconazole là một chất kháng nấm có tác dụng rộng, và dầu gội chứa Ketoconazole đặc biệt hiệu quả trong điều trị gàu ngứa có nguyên nhân do nấm.

Dầu gội chứa Selenium Sulfide: Selenium Sulfide giúp làm chậm quá trình chết của tế bào da đầu và giảm sự phát triển của vi khuẩn Malassezia.

Các chất này được sử dụng trong dầu gội trị gàu nhằm mục tiêu điều chỉnh cân bằng vi khuẩn trên da đầu, làm giảm viêm da và tạo điều kiện không thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây ra gàu.

Cách chọn dầu gội trị gàu tốt, phù hợp cho da đầu

Cách chọn dầu gội trị gàu tốt, phù hợp với dọn a đầu

Chọn dầu gội phù hợp cho tình trạng da đầu:

Để chọn dầu gội trị gàu tốt, quan trọng nhất là xác định tình trạng tóc hiện tại của bạn. Tóc có thể hư tổn, chẻ ngọn, yếu dễ gãy rụng, khô hoặc đã nhuộm/uốn.

Nếu bạn có tóc đã nhuộm, uốn hoặc tạo kiểu, hãy chọn dầu gội trị gàu ít chứa chất tẩy rửa mạnh để bảo vệ màu sắc và kết cấu tóc.

Nếu tóc của bạn chẻ ngọn, yếu dễ gãy rụng hoặc hư tổn, hãy sử dụng dầu gội trị gàu chứa các dưỡng chất giúp khôi phục và tăng cường sức khỏe của tóc.

Chọn dầu gội trị gàu theo thành phần

Có hai loại dầu gội trị gàu phổ biến: dầu gội thảo dược và dầu gội chứa hợp chất hóa học.

Dầu gội trị gàu thảo dược được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, tinh dầu bưởi, sả, hương thảo, tầm xuân… Dầu gội này có hiệu quả chậm hơn so với các sản phẩm hóa chất, nhưng an toàn và đặc biệt phù hợp cho tóc yếu và da đầu nhạy cảm.

Dầu gội trị gàu chứa hợp chất hóa học mang lại hiệu quả nhanh chóng, thậm chí từ lần gội đầu đầu tiên. Tuy nhiên, các loại dầu gội này thường chứa sulfate, một chất tẩy mạnh để làm sạch bụi bẩn và gàu trên da đầu. Do đó, chúng thích hợp cho da đầu nhờn và da đầu bình thường.

Chọn dầu gội theo đặc tính da đầu

Để chọn loại dầu gội trị gàu phù hợp, hãy xem xét đặc tính của da đầu của bạn. Da đầu có thể thuộc loại da dầu, da khô hoặc da bình thường.

Đối với da đầu dầu, da thường tiết ra nhiều dầu, gây bết dính và gàu. Để chăm sóc da đầu này, nên sử dụng dầu gội trị gàu có chất tẩy, để làm sạch lượng dầu thừa mà không làm mất cân bằng độ pH (khoảng 5.5) quan trọng cho da đầu.

Với da đầu khô, nên ưu tiên sử dụng dầu gội trị gàu nhẹ nhàng, giảm gàu hiệu quả mà không chứa sulfate để tránh làm khô và gây hại cho tóc.

Chọn dầu gội trị gàu thân thiện với da đầu

Để trị gàu hiệu quả, hãy chọn dầu gội trị gàu chứa các chất giúp giảm gàu, loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn một cách triệt để, đồng thời thân thiện với da đầu và không chứa các hóa chất độc hại. 

Các chất hữu ích bao gồm:

Piroctone olamine: Chất chống nấm, kháng khuẩn, đặc biệt giúp kiểm soát vi nấm Malassezia, giảm gàu hiệu quả, giúp mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Ichthyol Pale: Có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và điều tiết quá trình bài tiết bã nhờn trên da đầu.

Vitamin B5 Dexpanthenol: Hỗ trợ nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm tình trạng kích ứng và hạn chế sự bài tiết bã nhờn dư thừa.

Dầu chanh: Có nồng độ Acid citric cao, chống khuẩn và chống nấm. Ngoài ra, dầu chanh còn cung cấp flavonoid, sắt và vitamin C, giúp nuôi dưỡng tóc, tăng cường sức khỏe của nang tóc, kiểm soát bã nhờn và cân bằng độ pH trên da đầu.

Dầu cây chè: Có tác dụng chống nấm, kháng viêm và giảm tình trạng bong tróc da đầu.

Lựa chọn dầu gội trị gàu chứa những thành phần này sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả tốt trong việc giảm gàu và bảo vệ sức khỏe da đầu.

Dầu gội trị gàu có thành phần dịu nhẹ

Để chọn loại dầu gội trị gàu tốt, cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với mọi loại tóc. Điều này có nghĩa là sản phẩm cần chứa các loại tinh dầu tự nhiên và các thành phần có tính chất dịu nhẹ, không gây kích ứng, và thân thiện với da đầu.

Dầu gội dưỡng ẩm 

Để kiểm soát gàu hiệu quả, người dùng nên lựa chọn các loại dầu gội trị gàu có tác dụng dưỡng ẩm. Sản phẩm này cần có kết hợp giữa nhiều thành phần để đáp ứng các tiêu chí cần thiết như sau:

 • Làm sạch bụi bẩn và giảm lượng dầu nhờn không mong muốn một cách hiệu quả.
 • Dưỡng ẩm cho sợi tóc, giúp tóc mềm mượt và không khô.
 • Chứa các thành phần có công dụng nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt.

TOP dầu gội trị gàu tốt nhất hiện nay

Dầu gội trị sạch gàu – Thương hiệu Selsun

Giá tham khảo: 90.000 đồng – 100ml

Dầu gội trị gàu tốt nhất - Selsun

Dầu gội trị gàu Selsun Anti-Dandruff Shampoo với thành phần chính Selenium Sulfide 1% hiệu quả vượt trội trong việc tiêu diệt nấm gây gàu, làm sạch vảy nấm và giảm ngứa da đầu. Selsun giúp bảo vệ da đầu sạch khỏe, không gàu và không ngứa. 

Sản phẩm cũng có thành phần dưỡng tóc Dimethicone và Tab 2, cho mái tóc luôn mềm mại và khỏe đẹp. Dầu gội Selsun có thể dùng cho cả tóc nhuộm và uốn. 

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng dầu gội trị gàu Selsun Anti-Dandruff Shampoo:

Cách sử dụng đơn giản, bạn thoa đều dầu gội lên tóc và da đầu ướt, để trong 2-3 phút để đạt hiệu quả cao nhất, sau đó xả sạch bằng nước.

Để đạt hiệu chống gàu tốt, nên sử dụng dầu gội này đều đặn 2 lần mỗi tuần cho đến khi gàu hoàn toàn biến mất.

Sau khi gàu đã được kiểm soát, bạn có thể dùng dầu gội mỗi tuần 1 lần để ngăn ngừa tình trạng gàu quay trở lại.

Lưu ý:

Trước khi sử dụng, hãy lắc đều dầu gội để pha trộn lại.

Tránh tiếp xúc với mắt. Nếu dầu gội vào mắt, hãy rửa kỹ bằng nước sạch.

Dầu gội đầu trị sạch gàu Thương hiệu Nizoral 

Dầu gội đầu trị gàu Nizoral

Thương hiệu: Janssen (Bỉ) 

Giá tham khảo: 50.000 đồng – 50 ml

Thành phần:

Mỗi gram chứa 20mg ketoconazol.

Tá dược: Natri lauryl ete sulfate, dinatri monolauryl ete sulphosuccinat, axit béo từ dừa diethanolamid, collagen động vật đã được thủy phân laurdimonium, macrogol 120 methyl glucose dioleat, chất làm thơm imidurea, acid hydrocloric đậm đặc, natri hydroxyd, natri erythrosin, natri clorid, nước tinh khiết.

Công dụng:

 • Điều trị và dự phòng nhiễm nấm men Melassezia (trước đây gọi là Pityrosporum), như lang ben, viêm da tiết bã và pityriasis capitis (gàu).
 • Điều trị lang ben: gội một lần mỗi ngày trong 5 ngày.
 • Điều trị viêm da tiết bã và pityriasis capitis (gàu): gội 2 lần mỗi tuần trong 2 đến 4 tuần.
 • Phòng ngừa lang ben: gội một lần mỗi ngày trong 3 ngày, trong một đợt điều trị duy nhất trước khi vào mùa hè.
 • Phòng ngừa viêm da tiết bã và pityriasis capitis (gàu): gội một lần với 1 hoặc 2 tuần.

Lưu ý: 

 • Sản phẩm này chưa được nghiên cứu về hiệu quả và an toàn trên trẻ nhỏ và trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Rửa kỹ vùng da hoặc da đầu bị nhiễm nấm bằng dầu gội.
 • Để dầu gội tiếp xúc với da đầu từ 3-5 phút trước khi xả nước.
 • Những bệnh nhân đã sử dụng corticosteroid bôi tại chỗ trong thời gian dài nên giảm liều dần và ngưng trong vòng 2-3 tuần khi sử dụng sản phẩm để ngăn ngừa hiện tượng dội ngược.

Dầu gội trị sạch gàu Thương hiệu Haicneal – Hàn Quốc

Giá tham khảo: 50.000 – 90.000 đồng – 50 ml

Dầu gội trị gàu Haicneal - Hàn Quốc

Dầu gội Haicneal chứa hai thành phần chính là Ketoconazole và Clobetasol propionate, có tác dụng điều trị và ngăn ngừa gàu và nấm da đầu. 

Trong quá trình điều trị gàu và nấm da đầu, bạn nên sử dụng dầu gội Haicneal 2 lần mỗi tuần và tiếp tục sử dụng trong 2-4 tuần để đạt hiệu quả tốt. 

Sau khi bệnh lý được kiểm soát, bạn có thể sử dụng dầu gội Haicneal một lần mỗi tuần để ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, nếu cần, bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về việc sử dụng sản phẩm phù hợp với tình trạng da đầu của bạn.

Dầu gội Haicneal không nên được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
 • Người có tiền sử dị ứng hoặc quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm
 • Không sử dụng cho vùng da đầu bị trầy xước, chảy máu, có vết thương hở
 • Thận trọng khi dùng dầu gội Haicneal cho trẻ dưới 12 tuổi

Dầu gội dược liệu thương hiệu Thái Dương 7 – Việt Nam

Giá tham khảo: 150.000 – 250 ml, 300.000 – 480 ml

Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 - Việt Nam

Nguyên liệu thiên nhiên: Bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu

Dầu gội này có những đặc điểm và lợi ích sau:

Làm sạch sâu và hồi phục da đầu và tóc hư tổn, giúp cải thiện tình trạng ngứa và rụng tóc sau một thời gian sử dụng.

Điều tiết chất nhờn trên da đầu, bảo vệ da đầu khỏi ngứa gầu và nấm da đầu.

Hỗ trợ phục hồi tóc xơ sau sử dụng hóa chất hoặc định hình nhiệt, nhuộm.

Bảo vệ da đầu và tóc khỏi tác động có hại từ môi trường, và mang lại hương thơm nhẹ nhàng để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Mùi thơm thanh lịch, quyến rũ, lưu lại lâu sau khi sử dụng.

Lưu ý:

Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt.

Nếu tiếp xúc với mắt, rửa ngay với nhiều nước sạch.

Bảo quản ở nơi khô, tránh ánh sáng trực tiếp, không để ở nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Đậy nắp sau khi sử dụng.

Dầu gội trị sạch gàu ANTI-DANDRUFF TREATMENT SHAMPOO SULFATE FREE

Thương hiệu: Yves Rocher – Pháp

Giá tham khảo:  360.000 đồng – 300 ml

Dầu gội trị gàu ANTI-DANDRUFF TREATMENT SHAMPOO SULFATE FREE

Dầu gội này có công thức đặc biệt không chứa sulfate, giúp làm sạch nhẹ nhàng tóc và làm thông thoáng da đầu, loại bỏ các bã gàu từ gốc và ngăn chặn sự tái phát của gàu.

Chúng tôi sử dụng nước bạc hà hữu cơ từ La Gacilly nhờ kiến thức độc đáo về thế giới thực vật. Nước bạc hà có đặc tính kháng viêm, khử trùng và thanh lọc, và được chọn lựa bởi các nhà thực vật học của chúng tôi.

Bạc hà giúp giảm sự khó chịu trên da đầu nhạy cảm do gàu. Nguyên liệu độc quyền này đã được tích hợp vào công thức để loại bỏ và ngăn chặn sự tái phát của gàu.

Cách sử dụng: Có thể sử dụng hằng ngày

Dầu gội trị gàu thương hiệu Kaminomoto – Nhật Bản

Giá tham khảo: 450.000 đồng – 300 ml

Dầu gội trị gàu hiệu quả nhất Kaminomoto - Nhật Bản

Dầu gội Kaminomoto có tính axit để làm sạch da đầu bằng cách diệt khuẩn, từ đó tăng hiệu quả trong việc trị gàu và ngứa. 

Dầu gội Kaminomoto có thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược và chất dẫn xuất sinh học đặc biệt, giúp da đầu hấp thụ các dưỡng chất sâu và nhanh hơn, từ đó tăng cường hiệu quả của thuốc mọc tóc. 

Cụ thể, Glycyrrhetinic Acid trong sản phẩm giúp da đầu hấp thụ các chiết xuất thảo dược để nuôi dưỡng tế bào chân tóc, hỗ trợ tái sinh tế bào chân tóc trên da đầu. 

Ngoài ra, Piroctone Olamine có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản của vi trùng gây hại trên da đầu, giúp da dầu sạch gàu và không ngứa. 

Sản phẩm không chứa các chất tẩy mạnh như dầu gội thông thường, từ đó tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn và giúp da đầu hấp thụ chất thuốc mọc tóc thấm sâu và nhanh hơn.

Cách sử dụng: dùng hằng ngày, nên kết hợp với dầu xả cùng loại để có kết quả tốt hơn.

Dầu Gội Trị Sạch Gàu Thương hiệu ISIS Pharma ILCAPIL KR – Pháp

Giá tham khảo: 560.000 đồng – 150 ml

Dầu Gội Trị Gàu ISIS Pharma ILCAPIL KR - Pháp

Isis Pharma Ilcapil KR Shampoo chứa các hoạt chất như Salicylic Acid, Natural Bisabolol, Panthenol (Provitamin B5), Niacinamide, Sodium Shale Oil Sulfate, Octopirox và Zincidone. 

Các hoạt chất này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm kích ứng da, làm sạch da đầu nhờn, trị gàu hiệu quả, ngăn ngừa rụng tóc, tăng cường độ óng mượt và mềm mại của tóc, và giúp lỗ chân lông thông thoáng. 

Dầu gội này loại bỏ vảy gàu, bụi bẩn, bã nhờn và tạp chất, làm sạch sâu da đầu và ngăn ngừa gàu quay trở lại.

Cách sử dụng: Sử dụng 2-3 lần trong 1 tuần. Làm ướt tóc và thoa dầu gội lên tóc, massage nhẹ nhàng và để trong vài phút trước khi xả sạch.

Dầu gội trị sạch gàu Thương hiệu Antisol – Việt Nam

Giá tham khảo: 230.000 đồng – 240.000 ml

Dầu gội trị gàu Antisol - Việt Nam

Dầu gội sạch gàu AntiSol được chiết xuất từ Gurjun, Gừng, Nghệ, Hương thảo, Oải hương, Nguyệt quế, Tràm trà, Hạt Carrot, Neem và Vitamin. Các thành phần này giúp cân bằng độ pH của da đầu, loại bỏ gàu và ngứa da đầu một cách hiệu quả.

Khi sử dụng hàng ngày, các chất trong dầu gội thẩm thấu sâu vào nang tóc, nuôi dưỡng và hồi phục những nang tóc bị hư tổn nặng, loại bỏ gàu và ngứa da đầu hiệu quả. Điều này khiến tóc trở nên chắc khỏe và có sự phục hồi tốt.

Cách sử dụng: có thể sử dụng hàng ngày

Dầu gội Thương hiệu THE BODY SHOP Ginger Scalp Care – Hàn Quốc

Giá tham khảo: 309.000 đồng – 250 mlDầu gội THE BODY SHOP Ginger Scalp Care - Hàn Quốc

Dầu gội Gừng của The Body Shop là sản phẩm bán chạy nhất cho da đầu gàu, và hiện tại nó đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Sản phẩm này là thuần chay và được làm từ 90% thành phần tự nhiên, bao gồm tinh dầu gừng, vỏ cây bạch dương và chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng. Dầu gội giúp loại bỏ vảy, làm dịu và cân bằng da đầu khô ngứa.

Đặc biệt, sản phẩm được làm bằng Protein tơ tằm thuần chay, mang lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể sử dụng dầu gội này như một phần trong liệu trình 3 bước của The Body Shop để giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong và loại bỏ những lớp da đầu khô xơ. 

Cách sử dụng: Có thể sử dụng hằng ngày

Dầu gội trị sạch gàu Thương hiệu H&S màu xanh đậm – Nhật Bản

Giá tham khảo: 220.000 đồng – Bộ dầu xả và dầu gội 370 ml/chai

Dầu gội trị gàu H&S - Nhật Bản

H&S là một dòng sản phẩm chất lượng từ Nhật Bản, được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên an toàn và thân thiện với sức khỏe. 

Sản phẩm này sử dụng công thức hiện đại để giúp bạn loại bỏ gàu và ngứa da đầu, mang lại cảm giác dễ chịu và sảng khoái mà vẫn bảo vệ độ ẩm cho da đầu.

Ngoài ra, H&S còn có khả năng giữ mùi thơm nhẹ trên tóc trong thời gian dài, nuôi dưỡng từ sâu bên trong và làm tóc luôn mềm mượt như sau khi được chăm sóc tại salon. 

H&S màu xanh đậm có chứa các chất tốt phù hợp như protein, giúp cung cấp chăm sóc và hồi phục cấu trúc tóc, làm tóc trở nên dày và mềm mượt hơn.

Với công dụng trị gàu và diệt gàu tận gốc, H&S đảm bảo mang lại mái tóc sạch gàu và đầy sức sống. Bạn sẽ hài lòng với kết quả và cảm nhận tóc mềm mượt và tươi tắn hơn sau khi sử dụng.

Dầu gội Thương hiệu Davines Naturaltech Purifying – Ý

Giá tham khảo: 800.000 đồng – 1000 ml

Dầu gội Davines Naturaltech Purifying - Ý

Dầu gội đầu Davines Purifying Shampoo có công thức đậm đặc giúp làm sạch da đầu một cách nhẹ nhàng và cung cấp dưỡng chất bảo vệ và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.

Đặc biệt, thành phần của sản phẩm bao gồm hợp chất Selen Sulphit – một chất chống gàu hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong các dược phẩm chống và điều trị gàu.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Selen disulfua – một chất kháng khuẩn tốt và Phytoceutical từ bồ công anh, giàu dưỡng chất và hỗ trợ chống oxi hóa cho da đầu và tóc.

Dầu gội Davines Purifying Shampoo không chứa chất bảo quản paraben, đảm bảo không gây kích ứng hoặc làm khô da, và rất an toàn cho người sử dụng.

Cách sử dụng: 

Trị liệu chuyên sâu: Sử dụng sản phẩm 2 lần mỗi tuần, trong tối đa 3 tuần để đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị gàu.

Trị liệu duy trì: Sau giai đoạn trị liệu chuyên sâu, giảm số lần sử dụng xuống còn 1 lần mỗi tuần, và tiếp tục sử dụng trong 6 tuần để duy trì tình trạng da đầu không gàu.

Nếu vấn đề gàu đã được giải quyết trước khi đạt đến 6 tuần, bạn có thể dừng trị liệu duy trì trước thời điểm này.

Lưu ý khi sử dụng dầu gội trị gàu để đạt hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng dầu gội trị gàu để đạt hiệu quả

Tuân theo hướng dẫn sử dụng: Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Hãy chú ý đến thời gian ngấm, tần suất sử dụng và cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả tốt.

Thoa đều lên da đầu và tóc: Massage nhẹ nhàng và thoa đều dầu gội lên da đầu và tóc. Hãy chú trọng vào vùng da đầu có dấu hiệu gàu hoặc ngứa.

Xoa bóp nhẹ nhàng: Dùng đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng da đầu để thúc đẩy tuần hoàn máu và tác động tốt hơn của dầu gội.

Để thời gian ngấm: Để dầu gội thẩm thấu và phát huy tác dụng, hãy để nó ngấm trong da đầu và tóc trong khoảng thời gian được ghi trên sản phẩm (thường là khoảng 2-3 phút).

Xả sạch bằng nước: Xả sạch dầu gội bằng nước sạch. Hãy chắc chắn rửa sạch tất cả các dư lượng dầu gội khỏi tóc và da đầu.

Kiên nhẫn và kiên định: Hiệu quả của dầu gội trị gàu không thể thấy ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn và kiên định sử dụng theo hướng dẫn trong một khoảng thời gian để đạt được kết quả cao nhất.

Đánh giá phản ứng da: Nếu bạn có dấu hiệu kích ứng da như đỏ, ngứa, hoặc kích ứng nghiêm trọng hơn, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Kết hợp với chế độ chăm sóc tóc: Để có kết quả tốt, hãy kết hợp việc sử dụng dầu gội trị gàu với chế độ chăm sóc tóc khác như dầu xả, ủ tóc hoặc các sản phẩm điều trị khác.

Tại sao gội đầu xong vẫn có gàu?

Tại sao gội đầu xong vẫn có gàu

Có một số nguyên nhân có thể giải thích tại sao sau khi gội đầu, gàu vẫn xuất hiện:

Tình trạng gàu nghiêm trọng: Nếu bạn gặp phải tình trạng gàu nghiêm trọng, có thể cần một thời gian dài và quá trình điều trị liên tục để giảm và loại bỏ gàu hoàn toàn. 

Sản phẩm không phù hợp: Không phải tất cả các sản phẩm dầu gội trị gàu đều phù hợp với mọi người. Mỗi khách hàng có tính trạng da đầu và gàu khác nhau, do đó, sản phẩm không phù hợp có thể không giải quyết được vấn đề gàu của bạn.

Độ nhạy cảm hoặc dị ứng: Một số khách hàng có da đầu nhạy cảm hoặc dị ứng với một số chất có trong sản phẩm gội. Điều này có thể gây kích ứng và tình trạng gàu không giảm đi. 

Tác động từ môi trường: Môi trường xung quanh chúng ta có thể ảnh hưởng đến da đầu và gàu. Tác động của ô nhiễm, tia UV, độ ẩm, và các yếu tố khác có thể làm tăng sản xuất gàu. 

Kết bài

Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp để loại bỏ gàu và có mái tóc chắc khỏe. Đừng quên kiểm tra thông tin chi tiết và đánh giá của từng sản phẩm trước khi quyết định mua. Chúc bạn có trải nghiệm tốt và mái tóc luôn đẹp và không gàu!

Rate this post
About Author

Phúc Long