Dưỡng da

4 cơ chế ngăn lão hóa với tế bào gốc – trẻ hóa tuổi sinh học chuyên sâu

4 cơ chế ngăn lão hóa với tế bào gốc – trẻ hóa tuổi sinh học chuyên sâu

Trong 1-2 năm gần đây, giới thượng lưu trên thế giới đang “chạy đua” tìm kiếm những phương pháp và thành phần giúp “cải lão hoàn đồng” để có được thể trạng sức khỏe và trí óc của tuổi trẻ. Một trong số những phương pháp được nghiên cứu nhiều nhất chính là ngăn lão hóa với tế bào gốc. Các chuyên gia dự đoán, tế bào gốc sẽ mở ra cơ hội chinh phục tuổi tác của loài người.

1. Vì sao cần ngăn lão hóa với tế bào gốc?

Tế bào gốc là một loại tế bào đặc biệt có trong cơ thể của con người, các loại động vật và thực vật. Chúng được nghiên cứu bởi chức năng đặc biệt: có thể biến thành các tế bào chuyên biệt trong cơ thể. Ví dụ, khi những tế bào da chết đi, để làn da giữ nguyên trạng thái, những tế bào gốc sẽ chuyển biến thành các tế bào da. Nhờ có tế bào gốc, những tổn thương, bệnh tật của con người có thể được hồi phục.

Ngăn lão hóa với tế bào gốc để trẻ hóa tuổi sinh học bền vững

Số lượng tế bào gốc trong cơ thể người sẽ suy giảm theo tuổi tác, đó là tiến trình tự nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra cách bổ sung tế bào gốc vào cơ thể người để hạn chế tối đa sự lão hóa.

Dưới đây là 4 cơ chế ngăn lão hóa với tế bào gốc. Phương pháp này còn được gọi là bio-hacking hay “trẻ hóa tuổi sinh học”.

2. Bốn cơ chế ngăn lão hóa với tế bào gốc thực vật

Trong mọi cơ thể sống đều có tế bào gốc, nhưng vì lý do nhân đạo, trên thế giới hiện chỉ cho phép điều chế tế bào gốc từ thực vật. Thế giới thực vật có rất nhiều loại cây có tế bào gốc tương thích cao với cơ thể người và mang đến công dụng trẻ hóa vượt trội.

Bảo vệ: Bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi gốc tự do và các yếu tố gây hại 

Trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại những gốc tự do. Chúng là những “kẻ thù” của các tế bào trong cơ thể. Chúng giành lấy những điện tử từ các phân tử toàn vẹn khác làm vỡ những cấu trúc bình thường của tế bào. Sự phá vỡ liên tục đó dần dần sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như gây đột biến gen từ DNA, từ đó gây ra những căn bệnh nan y, mạn tính, điển hình nhất là ung thư.

Ngan-lao-hoa-voi-te-bao-goc-2

Bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi gốc tự do

Thông thường, một cơ thể khỏe mạnh sẽ tự có những cơ chế để chống lại các gốc tự do. Nhưng môi trường sống hiện đại có quá nhiều tác động tiêu cực như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, căng thẳng, stress… khiến cho gốc tự do tăng lên quá mức “chiến đấu” của cơ thể.

Chính vì vậy, các tế bào gốc thực vật được bổ sung vào sẽ tăng cường bảo vệ những tế bảo khỏe mạnh của cơ thể, giúp chúng chống lại gốc tự do và các yếu tố gây hại khác trong cơ thể do môi trường sống sinh ra.

Hồi sinh: Phục hồi tổn thương tế bào, tạo điều kiện sao chép những DNA khỏe mạnh 

Sau khi bảo vệ những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể người, bước tiếp theo để ngăn lão hóa với tế bào gốc thực vật là giúp các tế bào đang tổn thương phục hồi bằng cách trao cho những “chiến binh” này một môi trường lành mạnh để tự sửa chữa những vấn đề của mình.

Sự phục hồi hay hồi sinh này tạo điều kiện cho các tế bào sao chép những DNA khỏe mạnh. Nếu không có sự phục hồi đó, những tế bào với DNA “lỗi” sẽ tiếp tục sao chép ra những DNA lỗi. Quá trình này tiếp diễn liên tục trong cơ thể cuối cùng sẽ gây ra sự bất thường trên diện rộng và kéo theo nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Tái tạo: Tạo môi trường thuận lợi để tế bào gốc nội sinh gia tăng tự nhiên 

Bên cạnh việc bảo vệ và hồi sinh những tế bào sẵn có, dịch tế bào gốc thực vật được bổ sung vào cơ thể sẽ tạo ra môi trường nuôi dưỡng lý tưởng để tế bào gốc trong cơ thể người gia tăng tự nhiên.

Sự hỗ trợ này vô cùng quan trọng vì chỉ có tế bào gốc của cơ thể người mới có thể chuyển biến thành các tế bào chức năng cho con người.

Nuôi dưỡng: Duy trì lượng tế bào gốc dự trữ để thay thế cho tế bào gốc kém chức năng

Lượng tế bào gốc gia tăng tự nhiên sẽ tạo ra nguồn dự trữ dồi dào, luôn sẵn sàng thay thế cho những tế bào gốc kém chức năng. Đây chính là quá trình “trẻ hóa từ mỗi tế bào” khiến cho cả cơ thể được “trẻ hóa tuổi sinh học” toàn diện.

3. 82X bổ sung tế bào gốc hoa hồng vào dòng sản phẩm mới có tác dụng ngăn lão hóa

Ứng dụng những nghiên cứu về công dụng của tế bào gốc thực vật, 82X và phòng lab Mashiro tại Nhật Bản đã điều chế tế bào hốc từ hoa hồng Damask để bổ sung vào sản phẩm collagen và placenta của mình.

82x-stem-cell-collagen

Sản phẩm mới của 82X có tế bào gốc hoa hồng Damask

Tế bào gốc hoa hồng Damask có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm mạnh nhất trong các loại tế bào gốc hoa hồng. Từ đó, thành phần này cung cấp môi trường sinh học lý tưởng giúp tế bào gốc nội sinh phát triển khỏe mạnh, từ đó phục hồi và sửa chữa tổn thương DNA. Tế bào nội sinh phát triển khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, ổn định chất lượng thể trạng sức khỏe nói chung.

Trong 6 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, 82X đã được hàng triệu phụ nữ tin tưởng với hai dòng sản phẩm nổi tiếng: 82X Collagen và 82X Placenta.

Với nghiên cứu mới này, 82X cho ra mắt 82X Stem Cell Collagen82X Stem Cell  Placenta giúp ngăn lão hóa với tế bào gốc hoa hồng Damask để tăng cường làm đẹp da, bảo vệ sức khỏe nữ và trẻ hóa tuổi sinh học toàn diện cho người dùng.

Rate this post
About Author

Phúc Long